Siêu âm tim. CARDIAC ULTRASONOGRAPHY

Phòng siêu âm bác sỹ Lan Khuê sử dụng các máy siêu âm màu 2D hiện đại phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch, suy tim, tim lớn, bệnh lý van tim.

SIÊU ÂM TIM LÀ GÌ?

Siêu âm tim là một xét nghiệm để chẩn đoán bằng cách sử dụng sóng siêu âm để có được những hình ảnh động về tim và những cấu trúc liên quan đến tim như van tim. Những hình ảnh này xuất hiện trên màn hình màu. Siêu âm tim là một phương pháp y học được sử dụng rộng rãi, siêu âm tim giúp kiểm tra các bất thường của tim bao gồm cả nhịp đập và kích cỡ to , những cơn đau ngực không rõ nguyên nhân, tình trạng thở gấp hoặc nhịp tim không đều.

Bằng hiệu ứng Doppler, sử dụng Doppler xung, Doppler liên tục, Doppler màu, giúp cho khảo sát được biến đổi hình thái, chức năng và huyết động của tim. Từ những hình ảnh này, chúng ta có thể đo kích thước và chức năng các buồng tim, nghiên cứu về sự chuyển động của các van tim, và đánh giá dòng máu qua van và trong các buồng tim. Những thông tin và các hình ảnh này sẽ giúp bác sĩ xác định tim bạn hoạt động có tốt không và có bất thường gì không

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) : “Việc sử dụng phương pháp siêu âm tim là đặc biệt quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim. Là một phương pháp an toàn, siêu âm tim cho phép bác sĩ tiếp cận những thông tin quan trọng về cấu trúc và hoạt động của tim mà không gây ra bất kì đau đớn hay nguy hiểm nào cho bệnh nhân. Những thông tin thu được từ siêu âm tim giúp các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác và phát triển một liệu trình điều trị phù hợp cho bệnh nhân”.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI SIÊU ÂM TIM ?

Không cần chuẩn bị gì

SIÊU ÂM TIM CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Siêu âm tim rất an toàn ,chưa có bằng chứng về những tác dụng phụ khi làm siêu âm và khi thực hiện lặp lại. Cũng không có thông báo về những nguy hiểm cho phụ nữ có thai và thai nhi.